ReadyPlanet.com


ขนมไทย (ขนมไทย ) เป็นอาหารที่มีรสหวานของอาหารไทย


 ขนมไทย  (ขนมไทย ) เป็นอาหารที่มีรสหวานของอาหารไทย ขนมไทยมีรสหวานจากน้ำตาล ความมันส่วนใหญ่มาจากกะทิโดยมีส่วนผสมของส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น แป้ง ไข่ไก่ ไข่เป็ด เนื้อผลไม้ต่างๆ เช่น อ้อย ลูกชิ้น มะพร้าว และกล้วย โดยเทคนิคการทำขนมไทย ส่วนใหญ่จะนึ่งและเดือด ประเภทของขนมไทย ขนมไทยแบ่งได้เป็น 7 ประเภท ได้แก่ ขนมขวัญ ขนมนึ่ง ขนมน้ำเชื่อม ขนมทอด ขนมปิ้ง และขนมต้ม รายละเอียดของขนมต่างๆมีดังนี้ ผัดขนมไทย ใช้กระทะคนขนมจากของเหลวจนงวด แล้วนำไปลงพิมพ์ เช่น ทาโก้ ลืมขนม ขนมขนมเปียกปูน ขนมหิน ข้าวเหนียวแดง ข้าวเหนียวแก้ว และกาละแม  วิธีการทำขนมตาล   เป็นต้น ขนมไทยนึ่ง ใช้ความร้อนจากไอน้ำปรุงขนม เช่น ชมเมือง ขนมเทียน ข้าวต้มผัดลูกแพร์ สังขยา ขนมกล้วย ขนมตาล ขนมสาย ขนมเทียน ขนมดอกไม้ เป็นต้น ขนมไทย เป็นการต้มวัตถุดิบกับน้ำตาลเพื่อให้ความหวาน เช่น ตงยอด ทองหยิบ ฝอยทอง เมล็ดขนุน กล้วยหวาน อ้อย เป็นต้น ขนมไทยทอด ใส่ส่วนผสมในกระทะใส่น้ำมันให้สุก เช่น กล้วยทอด ข้าวผัด ขนมกอง ขนมบาตร ขนมแจ่ว ขนมนางเลด เป็นต้น ขนมไทยจากการอบ ใช้ความร้อนในการปรุงขนม ของว่างแบบแห้งกรอบ เช่น ขนมคลีลำดวน ขนมทองม้วน สลี ขนมครก ขนมบึง เป็นต้น ขนมไทยต้ม เป็นวิธีการนำวัตถุดิบมาต้มจนสุก เช่น ขนมถั่วแปบ ขนมต้ม ขนมกลูติน ขนมแร่ไร เป็นต้น



ผู้ตั้งกระทู้ ยิ้มหวาน (Harmoniousfootball-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-23 13:18:13


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล