ReadyPlanet.com


คุณสามารถรับประทานได้ ผลไม้ที่ดีที่สุดที่ควรรับประทานทุกวัน


ผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ 25 ชนิดที่คุณสามารถรับประทานได้ ผลไม้ที่ดีที่สุดที่ควรรับประทานทุกวัน

 
เพื่อต่อสู้กับปัญหาเหล่านี้ Lebovitz แนะนำให้เลือกผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ฝรั่ง กีวี สตรอเบอร์รี่ และส้ม หรือดูรายชื่ออาหารที่ดีที่สุด 33 ชนิดสำหรับผิวเปล่งปลั่ง ผลเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงซึ่งช่วยลดการอักเสบ ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นคำแนะนำอันดับต้น ๆ  ของฉัน” Carrie Gabriel, MS, RDN กล่าว “ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างส้มก็มีประโยชน์เช่นกัน” ผักและผลไม้เป็นอาหารว่างที่รวดเร็วและดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกมากมายและมีวิธีเตรียมเพื่อสุขภาพมากมาย หากคุณเป็นคนรักของหวาน แก้วมังกรที่มีเนื้อสีขาวและเมล็ดสีดำขนาดเล็กจะมีรสชาติที่ดีกว่า ถ้าคุณชอบความหวานน้อย คุณต้องลองแบบที่มีเนื้อสีแดง
 
แนะนำสำหรับคุณ
 
ผลไม้ขนาดใหญ่หลายดอกหรือผลเดียวที่พัฒนามาจากดอกไม้หลายดอกที่วางชิดกัน หมวดหมู่นี้รวมถึงสับปะรดและมัลเบอร์รี่ การศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์โดย American Journal of Clinical Nutrition เปิดเผยว่าวิตามินซีในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ดังนั้น หากคุณกินลูกแพร์ซึ่งเต็มไปด้วยวิตามินซี คุณจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ตัดเฉพาะส่วนที่กินไม่ได้ของผัก - บางครั้งสารอาหารที่ดีที่สุดจะพบในผิวหนัง ใต้ผิวหนังหรือในใบ ทำการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ ทุกวัน ลองเพิ่มสลัดในแซนวิชหรือทานผักเพิ่มในมื้อเย็น ผักแช่แข็งหรือผักกระป๋องมีคุณค่าทางโภชนาการพอๆ กับผักสด และยังเป็นตัวเลือกที่สะดวกและประหยัดอีกด้วย สล็อตออนไลน์
วิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพพบได้มากในผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว นิยมบริโภคกันอย่างกว้างขวางเพื่อรักษาไข้หวัด สมานแผล สุขภาพผิว ฟัน เหงือก และระบบน้ำเหลืองให้แข็งแรง โซเดียมและคอเลสเตอรอลต่ำ ผักและผลไม้สดมีปริมาณโซเดียมเพียงเล็กน้อย หลายคนคิดว่าขึ้นฉ่ายฝรั่งมีโซเดียมสูง แต่ความจริงแล้ว 1 ก้านมีปริมาณเพียง 30 มก. ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 1 ของค่าที่แนะนำต่อวัน คอเลสเตอรอลไม่มีอยู่ในผักและผลไม้เลย ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของรูปแบบการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกับกิจกรรมเพื่อสุขภาพโดยรวมโดยไปที่หน้าการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับกิจกรรมการเรียนรู้ออนไลน์ ดูหน้าทรัพยากรโภชนาการสำหรับการเรียนรู้ออนไลน์ บทความนี้กล่าวถึงประโยชน์ของการรับประทานผลไม้ ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานผลไม้มากเกินไป และปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทานผลไม้ แอปเปิ้ลดิบเป็นอาหารว่างที่ยอดเยี่ยมและเมื่อรวมกับเนยอัลมอนด์จะช่วยให้ปริมาณโปรตีนและไขมันสมดุล ผู้คนสามารถเพิ่มแอปเปิ้ลดิบหรือตุ๋นลงในโยเกิร์ตหรือใช้ซอสแอปเปิ้ลในการปรุงอาหาร
 
วิธีปอกเปลือก: แอปเปิ้ล
 
องุ่นมีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ และมีโพแทสเซียมและวิตามินเคสูงเป็นพิเศษ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ ฝรั่งยังมีไลโคปีนในปริมาณที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับอาหารที่อุดมด้วยไลโคปีนอื่นๆ เช่น มะเขือเทศ แตงโม และเกรปฟรุต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกมันมีสารแอนโธไซยานิน เอลลาจิแทนนิน และโปรแอนโธไซยานิดินสูง ซึ่งจากการศึกษาพบว่าช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง
 
การศึกษาในช่วงแรก ๆ จำนวนมากเผยให้เห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเชื่อมโยงระหว่างการกินผักและผลไม้กับการป้องกันมะเร็ง ซึ่งแตกต่างจากกรณีศึกษาแบบควบคุม การศึกษาตามกลุ่มซึ่งติดตามกลุ่มใหญ่ของบุคคลที่มีสุขภาพดีในตอนแรกเป็นเวลาหลายปี โดยทั่วไปแล้วจะให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้มากกว่าการศึกษาแบบกรณีควบคุม เพราะพวกเขาไม่ได้อาศัยข้อมูลจากอดีต และโดยทั่วไปแล้ว ข้อมูลจากการศึกษาตามรุ่นไม่ได้แสดงให้เห็นอย่างสม่ำเสมอว่าอาหารที่อุดมด้วยผักและผลไม้จะป้องกันมะเร็งได้ ไม่มีกลุ่มอาหารประเภทใดที่สามารถรักษามะเร็งได้ แต่การรับประทานผลไม้ในปริมาณที่เพียงพอสามารถช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิดได้ เนื่องจากคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและปริมาณใยอาหารสูง ผลไม้จึงมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการต่อต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งปอด การกินผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีสามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งหลอดอาหาร และผลไม้ที่มีไลโคปีนสูงสามารถป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ทุเรียน — คนรักทุเรียนจะต้องดีใจที่ได้รู้ว่าการบริโภคผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ผลไม้เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ รวมทั้งวิตามินบี 1 และบี 6 ซึ่งให้ 31% และ 24% ของ RDA ตามลำดับสำหรับผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งใยอาหารที่ดี เนื่องจากเมล็ดทั้ง 5 เมล็ดให้ใยอาหารถึง 16% ของความต้องการของเรา คุณอาจจะแปลกใจที่รู้ว่าทุเรียนไม่มีโคเลสเตอรอลเป็นศูนย์ เนื่องจากโคเลสเตอรอลพบได้ในผลิตภัณฑ์จากสัตว์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลสูง จึงมีแคลอรีค่อนข้างมาก ดังนั้นควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ ชามผลไม้ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ เบาหวานชนิดที่ 2 และควบคุมน้ำหนัก ในทางตรงกันข้ามแก้วมังกรมีส่วนผสมของผลไม้เพื่อสุขภาพอื่นๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี กล้วย แตงโม สับปะรด และองุ่นดำ ไม่มีไขมัน ไม่มีโซเดียม และแคลอรี่ขั้นต่ำบ่งชี้ว่าผลไม้สามารถป้องกันปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้ ความเข้มข้นของเส้นใยอาหารในผลไม้ช่วยลดความเสี่ยงของไขมันอุดตันในหลอดเลือดไม่ให้เกาะในระบบไหลเวียนโลหิต ผลไม้หลายชนิดอุดมไปด้วยสเตอรอลและสตานอล ซึ่งสามารถป้องกันไม่ให้ร่างกายดูดซึมคอเลสเตอรอลได้ ดังนั้นการรวมผลไม้ไว้ในอาหารของคุณจึงสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ การรับประทานอาหารที่มีโซเดียมและไขมันต่ำเป็นสิ่งสำคัญหากคุณมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด และผลไม้ก็มีสารอาหารทั้งสองชนิดนี้ต่ำ ผลไม้ยังช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลให้ต่ำและเต็มไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ผลเบอร์รี่ อะโวคาโด และมะเขือเทศมีผลอย่างมากในเรื่องนี้
 
ความต้องการผลไม้ของคุณขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ส่วนสูง น้ำหนัก และกิจกรรมทางกายของคุณ จำนวนนี้ยังขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 
อาหารที่มีสารอาหารสูงบางชนิดอาจมีราคาแพงมาก แต่จริงๆ แล้วอาหารเพื่อสุขภาพหลายชนิดมีราคาไม่แพงนัก นี่คือ 29 อาหารที่ดีต่อสุขภาพและราคาถูก ประโยชน์เหล่านี้เกิดจากไฟเบอร์ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ โพลีฟีนอล และเอนไซม์ย่อยอาหาร เช่น แอกทินิดิน นอกจากนี้ ผู้คนยังใช้มันในการแพทย์แผนจีนเป็นเวลาหลายร้อยปีเพื่อสนับสนุนสุขภาพของลำไส้และการย่อยอาหาร พวกมันเป็นแหล่งวิตามินอี ทองแดง และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่เรียกว่ากรดโอเลอิก แม้ว่าพวกเขาอาจนึกไม่ออกเมื่อคุณนึกถึงผลไม้ แต่มะกอกก็เป็นส่วนเสริมที่ดีในอาหารของคุณ


ผู้ตั้งกระทู้ mimii888 (lelemimi76-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-17 12:04:47


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล