ReadyPlanet.com


อาจมีศักยภาพในการต้านมะเร็ง


 อาจมีศักยภาพในการต้านมะเร็ง การเติมวาซาบิในอาหารเป็นประจำสามารถป้องกันมะเร็งบางชนิดได้ สารอาหารที่มีประโยชน์และโดดเด่นที่สุดที่พบคือไอโซไทโอไซยาเนต รูปแบบเหล่านี้มาจากกลูโคซิโนเลตหลังจากเก็บเกี่ยวหรือตัดพืช ไอโซไทโอไซยาเนตต่างๆสารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์อย่างมากในการกำจัดอนุมูลอิสระในระบบต่างๆ ของร่างกาย จากการศึกษาพบว่าไอโซไทโอไซยาเนตรูปแบบหนึ่งในวาซาบิ 6-MITC แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าสามารถยับยั้งการขยายตัวของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวและมะเร็งกระเพาะอาหารได้ จริงๆ แล้วส่งเสริมการตายของเซลล์ (apoptosis) (การตายของเซลล์) ภายใน 24 ชั่วโมงของการบริโภค การใช้วาซาบิอาจป้องกันการเติบโตของเนื้องอก แม้ในขนาดก่อนการรักษาหรือก่อนการรักษา สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับการรักษาประเภทนี้คือไอโซไทโอไซยาเนตสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้โดยไม่ทำลายเซลล์ปกติที่อยู่รอบๆ [4] [5] [6] การศึกษาที่คล้ายกันพบว่า 6-MITC มีประสิทธิภาพเท่ากันกับมะเร็งเต้านมและเซลล์มะเร็งผิวหนัง ทำให้นักวิจัยหลายคนสนับสนุน วาซาบิ เป็นวิธีป้องกันมะเร็งหลายชนิดเพียงเล็กน้อย การวิจัยเกี่ยวกับความแข็งแรงในการต้านมะเร็งชนิดอื่นๆ ยังคงดำเนินต่อไป แต่พืชที่มีรสชาติที่ทรงพลังนี้ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในชุมชนเนื้องอกวิทยา [7] เฉพาะวาซาบิแท้เท่านั้นที่มีไอโซไทโอไซยาเนตที่หลากหลายซึ่งสามารถต่อสู้กับสภาวะมะเร็งได้หลากหลาย แม้แต่พืชชนิดอื่นๆ ในตระกูล Brassica ก็ซีดลงเมื่อเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากพวกมันถูกทำให้สุกแบบดั้งเดิมก่อนรับประทาน ซึ่งสามารถลดปริมาณคุณค่าทางโภชนาการ และสามารถลดเอนไซม์ที่นำไปสู่การสร้างไอโซไทโอไซยาเนตได้ หากคุณต้องการช่วยป้องกันมะเร็งด้วยการเปลี่ยนแปลงอาหาร ให้ใช้วาซาบิแท้เท่านั้น!



ผู้ตั้งกระทู้ ส้มส้ม (Cynical-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-05-31 11:39:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล