ReadyPlanet.com


สิ่งที่ขาดเบียร์ไร้แอลกอฮอล์


 “หลังจากการวิจัยหลายปี เราได้ค้นพบวิธีผลิตกลุ่มของโมเลกุลขนาดเล็กที่เรียกว่า โมโนเทอร์พีนอยด์ ซึ่งให้รสชาติของฮ็อปปี้ จากนั้นเติมลงในเบียร์เมื่อสิ้นสุดกระบวนการผลิตเพื่อให้รสชาติที่หายไปกลับคืนมา ไม่มีใครสามารถทำได้มาก่อน ดังนั้นจึงเป็นจุดเปลี่ยนของเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์” แทนที่จะใส่ดอกฮอปที่มีกลิ่นหอมราคาแพงลงในถังหมักเบียร์ เพียงเพื่อ “ทิ้ง” รสชาติของดอกฮอปเมื่อสิ้นสุดกระบวนการ นักวิจัยได้เปลี่ยนเซลล์ยีสต์ของขนมปังให้กลายเป็นโรงงานขนาดเล็กที่สามารถปลูกได้ในถังหมักและปล่อยกลิ่นของดอกฮ็อพ พวกเขาระบุใน การศึกษาที่ตีพิมพ์ใหม่ “เมื่อโมเลกุลอโรม่าของฮอปถูกปล่อยออกมาจากยีสต์ เราจะรวบรวมมันและใส่เข้าไปใน เบียร์ ทำให้ได้รสชาติของเบียร์ปกติที่เราหลายคนรู้จักและชื่นชอบ มันทำให้การใช้อะโรมาฮอปในการผลิตเบียร์ซ้ำซ้อน เพราะเราต้องการเพียงโมเลกุลที่ส่งผ่านกลิ่นและรสชาติเท่านั้น ไม่ใช่ฮอปจริงๆ” นอกเหนือจากการปรับปรุงรสชาติของเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์แล้ว วิธีการนี้ยังยั่งยืนกว่าเทคนิคที่มีอยู่มาก ประการแรก อะโรมาฮอปส์ส่วนใหญ่ปลูกในชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้ต้องมีการขนส่งที่กว้างขวางและทำให้พืชผลเย็นลงในตู้เย็น



ผู้ตั้งกระทู้ yy :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-08 20:34:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล